Tổ Yến Sào Thô HaGinest
Sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe của bạn

Tổ Yến Sào Thô là gì?

Tổ yến thô là loại tổ yến còn lông nguyên thủy chưa qua công đoạn sơ chế làm sạch sẽ sở hữu ưu điểm nổi trội về độ nguyên chất 100% tự nhiên.

Mặc dù vậy, giá tổ yến thô trên thị trường luôn nằm ở mức phù hợp với hầu hết tất cả người dùng.

Tổ yến thô HaGinest là loại tổ yến nguyên chất 100% được thu hoạch trực tiếp từ tự nhiên trên các vách đá hoặc từ nhà nuôi yến. Do chưa qua quá trình xử lý nào nên tổ yến thô vẫn còn lẫn nhiều tạp chất như lông chim hay các vi sinh trong môi trường.

Tổ yến thô HaGinest được tin chọn từ nguồn khai thác uy tín, rõ ràng tại nhà nuôi lâu năm ở Khánh Hòa, được kiểm định bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nghề, cam kết yến tổ không qua bất kì khâu chế biến, làm sạch từ hóa chất nào.

Tuy có đôi chút bất tiện khi mua yến thô nguyên tổ về phải mất thêm thời gian làm sạch, nhưng bù lại sẽ đảm bảo được sự nguyên chất tuyệt đối do chưa có bất cứ tác động nào. Bên cạnh đó, giá thành cũng rẻ hơn so với yến sào tinh chế hay rút lông nguyên tổ.

Sản phẩm Tổ Yến Sào Thô tại HaGinest

Ngoài ra, HaGinest còn cung cấp sản phẩm Chân Yến Thô, dòng sản phẩm này sẽ mang đến cho quý khách trải nghiệm mới về Yến Sào. Chân Yến Thô HaGinest được chọn lọc kỹ lưỡng từ các chân yến có tổ lâu năm, ít lông và tạp chất, có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Chân Yến Thô là phần bám vào vách đá hoặc các nhà nuôi yến, là một phần quan trọng và có giá trị của tổ yến. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá, bao gồm protein, lipit, polysaccharides, axit amin, khoáng chất và các thành phần sinh học khác.

Mặc dù là phần dày nhất của tổ yến, nhưng khi tinh chế làm sạch lông chân yến vẫn mềm và dai chứ không bị cứng. Khi ăn sẽ cho cảm giác giòn và ngon hơn các loại khác.

Phân loại Tổ Yến Thô của HaGinest

Hiện nay trên thị trường các cơ sở kinh doanh thường dùng chung cách gọi là loại 1 và loại 2. Tuy nhiên, tiêu chuẩn phân cấp không rõ ràng khiến cho khách hàng gặp nhiều khó khăn khi so sánh và lựa chọn sản phẩm.

Với sản phẩm Tổ Yến Sào Thô của HaGinest sẽ được phân loại với 2 tiêu chuẩn khác nhau là 5 sao và 4 sao, dựa theo dựa theo độ tuổi, độ dày của sơi yến, độ tinh khiết và độ đẹp của tổ để quý khách có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Giá bán của Tổ Yến Thô của HaGinest tuy thấp hơn các loại sản phẩm yến sào khác, nhưng đây là loại Tổ Yến sở hữu chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng và giữ lại được hương vị của Yến Sào tốt nhất.

Yến Sào HaGinest 5 Sao

Tổ Yến Sào Thô 5 sao HaGinest

Tổ Yến Thô 5 sao HaGinest là loại tổ cao cấp được chọn lọc những tổ đẹp và ít bụi bẩn giúp khách hàng không tốn quá nhiều thời gian để làm sạch tổ yến.

Yến Sào HaGinest 4 Sao

Tổ Yến Sào Thô 4 sao HaGinest

Tổ Yến Thô 4 sao HaGinest là những loại tổ không đẹp bằng tổ 5 sao và nhiều lông chim còn sót lại trong tổ, tuy nhiên đây cũng là loại tổ yến được chọn kĩ lưỡng để khi đến tay khách hàng có một trải nghiệm tốt nhất

Các Loại Tổ Yến Thô Trên Thị Trường

Nếu như dựa trên nguồn gốc xuất xứ, yến thô trên thị trường sẽ được phân loại thành 2 dòng:

Tổ Yến Thô Tự Nhiên Ngoài Đảo

Tổ Yến Thô Từ Các Nhà Nuôi

Tại Sao Nên Mua Tổ Yến Thô tại HaGinest

Tổ Yến Thô Khó Bị Làm Giả

Loại mặt hàng vừa quý, vừa hiếm, lại vô cùng đắt đỏ như tổ yến bị làm giả một cách tinh vi cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, trong số đó, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, tổ yến thô là dòng khó bị làm giả nhất. Bởi, tổ yến chưa qua sơ chế sẽ còn lẫn lông, bụi bẩn cũng như tạp chất từ thiên nhiên nên sẽ có hình dáng gồ ghề khá đặc trưng.

Những bên bán hàng không uy tín, thay vì chọn tổ yến chưa được rút lông, họ sẽ chọn yến tinh chế hoặc sơ chế để làm giả. Bởi giá tổ yến thô được đánh giá là thấp nhất trong các loại yến sào. Vậy nên, những người tiêu dùng có thời gian để sơ chế và làm sạch thì tốt nhất nên chọn mua tổ yến thô để chắc chắn về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.

Nên Mua Tổ Yến Thô Hay Yến Tinh Chế tại HaGinest

Với nhiều người khi bắt đầu tìm hểu và mua để sử dụng Yến Sào thường phân vân không biết nên mua loại nào để phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Về cơ bản, giá trị dinh dưỡng của Yến Sào Thô và Yến Sào Tinh Chế không khác nhau quá nhiều.

Đổi Với Tổ Yến Sào Thô Chưa Qua Xử Lý

Đổi Với Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Làm Sạch

Phân Biệt Thật Giả Tổ Yến Sào Thô

Như đã biết, tổ yến sào Thô khó bị làm giả hơn các loại khác, nhưng không phải là không có. Vì lợi nhuận mà hiện nay yến sào thô giả kém chất lượng đã xuất hiện trên thị trường. Tổ Yến Sào Thô là mặt hàng có giá trị cao nên hiện nay ngoài tổ yến sào tinh, yến sào sơ chế và cả yến huyết nhiều cơ sở yến sào đã có thể làm giả Tổ Yến Sào Thô với thủ thuật ngày càng tinh vi.

Nhưng đồ giả thì vẫn chỉ là đồ giả, dù có tinh vi đến đâu thì cũng không thể hoàn hảo như Tổ Yến Sào Thô thật chất lượng cao. Với kinh nghiệm nhiều năm trong thị trường yến sào, HaGinest sẽ giúp khách hàng phân biệt tổ yến thô kém chất lượng qua những bước đơn giản.

Đổi Với Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Làm Sạch

Ngâm nước

Nếu yến tổ là giả sẽ nở ngay sau 2-3 phút gặp nước. Quý Khách bóp vào sẽ thấy chúng nhão ra, do có tinh bột. Nếu Quý Khách bóp không thấy nhão, không nên vội kết luận mà hãy đun sôi thêm 5 phút. Nếu thấy chúng tan hết hoặc tan ra một phần thì đó là yến giả hoặc yến có pha trộn.

Đun Sôi

Tổ yến giả khi đun sẽ có mùi carbonat natri rất hắc, khi sôi sinh ra nhiều bọt, để qua đêm có màu vàng, hôi như bị thiu. Nhưng loại thật lại ít bọt và có mùi tanh đặc trưng của yến.

Sử dụng Luigon

Nhỏ thuốc xác định tinh bột vào nồi yến đang sôi. Yến giả sẽ tạo ra màu xanh, còn loại thật thì không. Lưu ý, chỉ nên thử khi nước đang sôi, nước để nguội sẽ không còn màu.

Sử dụng dung dich IOT

Yến nguyên tổ có pha trộn, sau khi được nhỏ dung dịch iot, sẽ chuyển màu xanh do chứa tinh bột.

Cảm nhận mùi vị

Yến nguyên chất 100% khi đun sôi sẽ có mùi tanh đặc trưng. Mùi tanh nhiều hay ít tùy thuộc vào loại tổ yến. Yến giả khi khô có mùi tanh của cá, mực. Nếu đun sôi, yến giả sẽ không còn mùi tanh đặc trưng, có thể có mùi thuốc tẩy trắng.

Nhận biết độ giòn

Yến kém chất lượng, có phủ lớp bột tăng trọng: Ngâm nước, sợi yến nở ra. Tuy nhiên, cảm giác ban đầu khi chạm vào sợi yến là giòn; nguyên do từ lớp bột khô lâu ngày được phủ lên. Trái lại, tổ yến nguyên chất khi khô sẽ hơi giòn, dễ vỡ. Ngâm nước, sợi yến nở to và dai, sợi mềm nhưng không tan và không giòn.

Dựa vào độ nở

Khi chưng yến nên đợi yến chín (có bọt sôi) mới cho đường phèn. Bởi đường phèn có tác dụng khiến sợi yến không nở được. Nếu tổ yến có trộn các thành phần khác thì chúng sẽ nở ít và không tan. Nếu không biết điều này, Quý Khách có thể bị các cơ sở gian lận (bán yến phủ bột hay yến non) lừa đảo. Thay vì cho đường phèn vào sau, họ sẽ tư vấn khách hàng cho đường phèn vào trước khi chưng. Do đó, khiến rất nhiều khách hàng lầm tưởng đây là yến thật. Bởi thế, chỉ khác dù một khâu nhỏ thôi cũng đã dẫn đến kết quả sai lệch rất nhiều. Quý Khách nên lưu ý kỹ điều này nhé: chỉ cho đường phèn sau khi yến chín.

Trên đây là những cách HaGinest chia sẻ cùng Quý Khách các cách giúp nhận biết yến sào thô được làm giả. Lưu ý là những cách này chỉ có thể áp dụng cho yến chưa qua xử lý làm sạch thôi nhé! Vậy nên, để tránh mua phải hàng giả cách tốt nhất Quý Khách nên tìm hiểu kỹ lưỡng và chọn ra những cơ sở hoặc cửa hàng uy tín để không bị tiền mất tật mang!

Cách Làm Sạch Tổ Yến Sào Thô Tại Nhà

Yến thô có nhiều ưu điểm, tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn còn do dự khi nghĩ đến khâu nhặt lông tốn rất nhiều thời gian và công sức. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng Thọ An Nest xem cách thực hiện sơ chế đúng ngay sau đây:

Dụng cụ cần chuẩn bị:

Các bước thực hiện sơ chế:

Để đỡ tốn công, Quý Khách có thể ngâm và sơ chế nhiều tổ yến cùng lúc, sau đó vắt khô, chia thành các túi nhỏ đóng lại và cho vào tủ đông để dùng dần và phải để khô sợi yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để yến còn nước.